Top

Trang chủ Video 156 tỷ USD của Jeff Bezos đang ở những đâu, có cống hiến gì cho nhân loại?

156 tỷ USD của Jeff Bezos đang ở những đâu, có cống hiến gì cho nhân loại?

anh

Jeff Bezos không thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện công cộng như Bill Gates hay Warren Buffet, ông có những tham vọng nhân văn rất khác biệt.

Khối tài sản của Bezos khổng lồ đến nỗi, theo tính toán của Business Insider, việc Bezos chi 88.000 USD chỉ có tính ảnh hưởng đến ông tương đương với việc người thường chi 1 USD. Và ông có ý định dốc toàn bộ tài sản để hướng đến sự phát triển của con người, nhưng không phải theo cách mà bạn nghĩ.

Jeff Bezos là người giàu nhất hành tinh ở thời điểm hiện tại. Tổng giá trị tài sản của ông lên tới 156 tỷ USD, khiến ông trở thành người đầu tiên trên thế giới có khối tài sản trên 100 tỷ USD.

156 tỷ USD của Jeff Bezos đang ở những đâu, có cống hiến gì cho nhân loại? - Ảnh 1.

Amazon là nguồn cơ bản nhất mang lại thu nhập cho Jeff Bezos. Ông sáng lập công ty năm 1994, và hiện tại, ông đang là CEO và cổ đông lớn nhất với 16% cổ phần của tập đoàn này. Giá cổ phiếu của Amazon tăng bao nhiêu thì tài sản của Jeff Bezos tăng lên bấy nhiêu.

Kể từ khi tập đoàn phát hành cổ phiếu vào năm 1997 đến nay, giá trị cổ phiếu của nó đã tăng lên tới 97.000%. Amazon đã trở thành một thương hiệu chạm tới mọi khía cạnh của cuộc sống, tăng trưởng thông qua việc đầu tư và mua lại các công ty khác.

Năm 2009, Amazon thâu tóm nhãn hiệu bán lẻ giày online Zappos với giá 1,2 tỷ USD. Năm 2017, họ mua Whole Food với 13,7 tỷ USD, mang lại cho Amazon 18% thị phần thị trường thương mại điện tử tạp hóa Hoa Kỳ. Tháng 2/2018, công ty cho ra mắt Amazon Web Services trị giá 17,5 tỷ USD. Bezos cũng sở hữu hãng hàng không Gulfstream Jet trị giá 65 tỷ USD.

Jeff Bezos thực hiện vô số các vụ đầu tư và và mua lại thông qua Venture Capital, Bezos Expeditons. Ông cũng có những khoản đầu tư cá nhân vào Google, Uber, Airbnb. Và năm 2013, ông đã thâu tóm The Washington Post với 250 triệu USD

Không ngạc nhiên khi người đàn ông giàu nhất thế giới cũng là ông vua bất động sản thế giới. Ông sở hữu diện tích lớn đất tại nhà ở Medina Washington, trị giá 25 triệu USD. Mảnh đất của ông ở ngay bên cạnh người hàng xóm giàu thứ hai trái đất – Bill Gates.

Đồng thời, Bezos cũng sở hữu một căn nhà phố trị giá 23 triệu USD ở thủ đô Washington DC – hàng xóm của Obama và Ivanka Trump. Ngoài ra, ông có một căn biệt thự ở Beverly Hills và 3 căn hộ ở New York với tổng giá trị 17 triệu USD.

Và cuối cùng, tài sản bất động sản đáng kể nhất của ông chính là mảnh đất rộng 121,4 kilomet vuông ở Van Horn Texas, nơi mà ông sử dụng làm cơ sở cho công ty thăm dò vũ trụ của mình – Blue Origin – chính là điều quan trọng nhất mà ông đang cống hiến cho nhân loại.

156 tỷ USD của Jeff Bezos đang ở những đâu, có cống hiến gì cho nhân loại? - Ảnh 2.

Ông cũng đầu tư và tài trợ cho các dự án vũ trụ. Năm 2013, Bezos tài trợ để tìm kiếm và xây dựng lại một tên lửa từ Apollo 12 đã rơi xuống biển. Khi ông yêu cầu, NASA đã quyên góp tên lửa đó cho bảo tàng Seattle’s Museum Flight. Đầu năm 2018, Bezos tài trợ 42 triệu USD cho chiếc đồng hồ ngàn năm tuổi thông qua quỹ The Long Now. Chiếc đồng hồ này tượng trưng cho tư duy dài hạn.

Tham vọng lớn nhất của Jeff Bezos, không ai có thể ngờ tới – hàng không vũ trụ – với mẫu tên lửa New Shepard, đã từng vài lần bay thử thành công. Hiện nay nó đã phát triển thành mẫu tên lửa lớn hơn – New Glenn.

Ông giải ngân 1 tỷ USD vốn của Amazon mỗi năm để đầu tư cho dự án này. Mục tiêu của nó là xây dựng tàu vũ trụ cỡ lớn để nhân loại có thể đến sống ở hệ mặt trời. Và ông có kể hoạch dùng toàn bộ tài sản của mình để tài trợ cho việc thăm dò không gian vũ trụ.

156 tỷ USD của Jeff Bezos đang ở những đâu, có cống hiến gì cho nhân loại? - Ảnh 3.

Trả lời Business Insider, Jeff Bezos cho biết ông tin rằng đó là công việc có ý nghĩa nhất của ông. Ông hi vọng Blue Origin sẽ phát triển con người và nền văn minh vũ trụ, chống lại sự bùng nổ trên Trái Đất.

Theo Trí thức trẻ