Top

Trang chủ Tin tức Bill Gates hội ngộ ‘vua thương mại điện tử’ trong câu lạc bộ 100 tỉ USD

Bill Gates hội ngộ 'vua thương mại điện tử' trong câu lạc bộ 100 tỉ USD

anh

Nhà sáng lập tập đoàn phần mềm Microsoft vừa gia nhập nhóm những tỉ phú có tài sản trên 100 tỉ USD, cùng với Jeff Bezos, ông chủ tập đoàn thương mại điện tử Amazon.

Bloomberg theo dõi tài sản của khoảng 2.800 tỉ phú. Trong số họ, 145 người có tài sản từ 10 tỉ USD. Hiện tại, thế giới chỉ có 2 người sở hữu trên 100 tỉ USD.

Theo Chỉ số Tỉ phú của Bloomberg, ông Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft và từng là người giàu nhất hành tinh, một lần nữa vượt qua ngưỡng 100 tỉ USD để gia nhập Jeff Bezos trong câu lạc bộ doanh nhân sở hữu từ 100 tỉ USD trở lên.

Tài sản của Gates chưa từng đạt mức 100 tỉ USD từ thời kỳ bong bóng dot.com, khi Bezos mới chỉ bắt đầu hành trình trở thành tỉ phú. Hiện tại, “vua thương mại điện tử” có 145,6 tỉ USD, tức là thêm 20,7 tỉ USD từ đầu năm tới nay, trong khi Gates kiếm thêm 9,5 tỉ USD.

Bill Gates hội ngộ vua thương mại điện tử trong câu lạc bộ 100 tỉ USD - Ảnh 1.

Jeff Bezos và Bill Gates là hai người duy nhất sở hữu trên 100 tỉ USD. Ảnh: Bloomberg

Câu chuyện của hai tỉ phú Gates và Bezos cho thấy khoảng cách giàu nghèo tăng dần ở Mỹ – nơi những người tích tụ nhiều vốn nhất hưởng tốc độ tăng tài sản nhanh nhất. Đây cũng là xu hướng phổ biến trên thế giới. Bernard Arnault – người giàu nhất nước Pháp – sở hữu 86,2 tỉ USD – tương đương 3% nền kinh tế quốc gia. Amancio Ortega, người giàu nhất Tây Ban Nha – chiếm khoảng 5% GDP của nước này. Tài sản của tỉ phú Bidzina Ivanishvili tương đương khoảng 1/3 GDP của Georgia.

Siêu tài sản của Bezos và Gates có thể sẽ không tồn tại lâu. Gates đã quyên góp hơn 35 tỉ USD cho Quỹ Bill & Melinda Gates và từng tuyên bố ông sẽ cho tối thiểu một nửa gia sản. Trong khi đó, Bezos sẽ phải chia một phần tài sản cho vợ vì họ đang trong quá trình li hôn.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng