Top

Trang chủ Video Chính phủ sắp mở cửa trở lại, Dow Jones tăng 184 điểm trong phiên cuối tuần

Chính phủ sắp mở cửa trở lại, Dow Jones tăng 184 điểm trong phiên cuối tuần

anh

Phiên giao dịch đêm qua cũng giúp cho Dow Jones có tuần thứ 5 tăng điểm liên tiếp và tiến gần đến mốc 25.000 điểm.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng ông đã đạt được thỏa thuận với Quốc hội để mở lại chính phủ Mỹ. Thỏa thuận tạm thời sẽ tài trợ cho chính phủ trong ba tuần cho đến ngày 15 tháng 2.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đóng với mức tăng 184 điểm, tương đương 0,8%, lên 24.737,20. S&P 500 cũng tăng gần 1%, trong khi Nasdaq Composite tăng cao hơn nhờ Starbuck báo lãi lớn của quý 4/2018.

Mức tăng hàng tuần của chỉ số Dow đã giảm 0,1% trong tuần qua, tuần tích cực thứ năm liên tiếp khi các nhà đầu tư tiếp tục mua vào tính từ thời điểm sụt giảm mạnh của tháng 12.

“Chính phủ mở cửa trở lại, hai bên được đối thoại là điều  tích cực đối với Phố Wall. Mọi người đều đồng ý rằng thiệt hại kinh tế cho mỗi tuần đóng cửa là có thể đo lường” theo ông Tom Block chiến lược gia chính sách của Washington tại Fundstrat Global Advisors.

Apple, Amazon, Alphabet và Facebook dẫn đầu mức tăng khi các nhà đầu tư trở lại tâm trạng mạo hiểm với khi việc chính phủ đóng cửa dừng lại, họ tiếp tục mua vào cổ phiếu công nghệ yêu thích của họ. Apple đã tăng 3,3%.

Intel đã báo cáo lợi nhuận quý IV, vượt qua kỳ vọng của Phố Wall nhưng lại không đạt kỳ vọng về doanh thu. Ước tính doanh thu cho năm 2019 của công ty cho thấy tăng trưởng doanh thu chỉ đạt 1%, với EPS dự kiến cho quý I đạt 87 cents – thấp hơn 14 cents so với kỳ vọng của Phố Wall. Intel tiếp tục tìm kiếm một CEO mới, bảy tháng sau khi Brian Krzanich bị buộc thôi việc. Cổ phiế này đã giảm 7% trong phiên, nhưng các cổ phiếu chip khác đang giữ ổn định.

Image result for Dow Jones

Cổ phiếu Starbucks đã tăng khi công ty báo cáo tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mạnh mẽ cho báo cáo quý đầu tiên. Người khổng lồ cà phê chứng kiến ​​doanh thu tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, hai chủ đề khác đã bổ sung tâm lý tích cực vào phiên giao dịch Thứ Sáu: Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang và đàm phán thương mại với Trung Quốc.

Tờ Wall Street Journal báo cáo rằng Fed đang tiến gần hơn dự kiến ​​tới vấn đề kết thúc việc nới lỏng bảng cân đối kế toán. Quyết định Fed là một cân nhắc quan trọng đối với các nhà đầu tư để họ đánh giá mức độ mà ngân hàng trung ương sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ của mình.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã dự đoán một cách tự tin về các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc trong các bình luận cho Reuters. Mnuchin cho biết cả hai bên “tạo ra nhiều tiến bộ” trong cuộc đàm phán.

Các nhà đầu tư cũng đang tiếp tục theo dõi những lo ngại xung quanh một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Thị trường đã chịu áp lực vào thứ năm sau khi Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross nói rằng các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc vẫn chưa hoàn tất. “Chúng tôi muốn thực hiện một thỏa thuận nhưng nó phải là một thỏa thuận có hiệu quả cho cả hai bên”- ông Ross Ross nói với CNBC.

Ý kiến ​​của Mnuchin về tiến trình đàm phán thương mại được đưa ra vài giờ sau khi Ross phát biểu. Bộ trưởng Tài chính cho biết ông rất mong được nói chuyện với Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He vào tuần tới, khi người đại diện đến thăm Mỹ.

Theo Trí thức trẻ/CNBC