Top

Trang chủ Tin tức Hàn Quốc là quê hương của 6 kỳ lân

Hàn Quốc là quê hương của 6 kỳ lân

anh

Tổng giá trị của 6 kỳ lân Hàn Quốc là khoảng 23,58 tỉ USD, chiếm 2,2% giá trị của 309 kỳ lân trên thế giới.

Theo dữ liệu của CB Insight, tính đến ngày 23/1, Hàn Quốc có 6 startup lọt vào danh sách “kỳ lân” trên thế giới (startup có mức định giá hơn 1 tỉ USD), bao gồm Coupang, Bluehole, Yello Mobile, Woowa Brothers, L&P Cosmetics và Viva Republica. Tổng giá trị của 6 startup đạt khoảng 23,58 tỉ USD, chiếm 2,2% giá trị của 308 kỳ lân trên toàn cầu.
han quoc la que huong cua 6 ky lan
Danh sách 6 kỳ lân Hàn Quốc.

Startup mới nhất trong danh sách là Bluehole, nổi tiếng với trò chơi bắn súng Player Playernnnown Battleground. Công ty thương mại điện tử Woowa Brithers (sở hữu nền tảng giao thức ăn Baedal Minjok) có thị phần lớn nhất Hàn Quốc và Viva Republica, công ty sở hữu ứng dụng chuyển tiền Toss, cũng nằm trong danh sách.

Trong 6 startup, Coupang được định giá cao nhất (9 tỉ USD). Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Bluehole (5 tỉ USD), Yello Mobile (4 tỉ USD). Viva Republica là kỳ lân Hàn Quốc có mức định giá thấp nhất – 1,2 tỉ USD.

Coupang cũng huy động thành công khoản đầu tư lớn nhất với khoảng 3,84 tỉ USD. Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Woowa Brothers (457,8 triệu USD) và Viva Republica (242,1 triệu USD).

Giám đốc điều hành nhóm vận động khởi nghiệp Startup Alliance, ông Lim Jung-wook, nhận định vẫn còn nhiều cơ hội cho các công ty Hàn Quốc phát triển nếu họ không vấp phải những quy định không phù hợp của chính phủ. Ông cho rằng với quy mô của nền kinh tế Hàn Quốc, xứ sở kim chi có thể sở hữu ít nhất một startup on-demand (startup phục vụ theo nhu cầu) hoạt động tại khu vực Châu Á.

Ông Lim cũng nhắc đến tiềm năng của ngành chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc, với hệ thống bảo hiểm giúp chi phí khám chữa bệnh trở nên rẻ hơn. Tuy nhiên, các quy định về hạn chế xét nghiệm DNA và sử dụng dữ liệu y tế của các cá nhân đang cản trở sự phát triển của các công ty khởi nghiệp liên quan.

Tuệ An

Theo Kinh tế & Tiêu dùng