Top

Trang chủ Kết nối khởi nghiệp Phát động mạng lưới Hợp Tác Xã đổi mới sáng tạo

Phát động mạng lưới Hợp Tác Xã đổi mới sáng tạo

anh

          Chiều 12/6 tại Trung tâm sáng tạo kết nối doanh nghiệp Swinburne Innovation Space đã diễn ra Lễ phát động liên kết cộng đồng Hợp tác xã Đổi mới sáng tạo tỉnh Cà Mau – Kết nối hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo quốc gia do Việt Nam Startup TV, Lienminhso.net và hợp tác xã Thủy Mộc thực hiện.

          Chương trình có sự tham dự của Ông Lê Toàn Thắng – PGĐ thường trực Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo ( KNST ) Quốc gia bộ KH & CN, ông Nguyễn Mạnh Long – Phụ trách Địa phương Cục Phát Triển thị trường doanh nghiệp bộ KH & CN…cùng 10 đơn vị Hợp tác xã thuộc tổ chức cộng đồng hợp tác xã tỉnh Cà Mau.

          Tại buổi lễ, ông Trần Hữu Thanh đại diện các HTX bày tỏ niềm tự hào đối với những nông sản của bà con vùng cực Nam Tổ quốc đã có những bước phát triển mạnh mẽ để xây dựng được chỗ đứng trong thị trường. Bên cạnh đó, ông Thanh cũng bày tỏ những khó khăn của bà con nơi đây, khi chưa có nhiều hiểu biết cũng như các điều kiện để áp dụng công nghệ, khoa học kỹ thuật vào quá trình quảng bá thương hiệu, khiến cho thương hiệu có chất lượng, mang tính giá trị cao chưa được biết đến rộng rãi.

          Lắng nghe những chia sẻ của ông Trần Hữu Thanh, đại diện Techfest247, bà Hoàng Hương Trà đã giới thiệu về các mô hình của nền tảng như Làng Công nghệ Nông nghiệp thông minh, Làng Công nghệ chuyển đổi số, giúp các đơn vị hiểu rõ hơn về phương thức vận hành của Techfest 247, chia sẻ chi tiết các hoạt động kết nối đa dạng của hệ sinh thái trong mô hình của Tech fest.

          Về phía đoàn Thanh niên bộ KH & CN, bí thư đoàn Lê Vũ Tiến đã có những cam kết cụ thể về việc sẽ đồng hành góp sức hỗ trợ cho các đơn vị HTX Cà Mau xây dựng và vận hành quy trình hợp tác, xúc tiến thương mại cho các đơn vị HTX như hướng dẫn trực tiếp/ trực tuyến các thao tác kỹ thuật, xây dựng chiến lược kinh doanh… tạo sự gắn kết để phát triển cùng các đơn vị khác.

          Tại buổi lễ cũng đã diễn ra Lễ giao nhiệm vụ đại sứ Techfest247 và Lienminhso.net cho đại diện Cà Mau – ông Trần Hữu Thanh TGĐ Hợp tác xã Thủy Mộc.

          Buổi lễ cũng đã trao chứng nhận vinh danh cho 10 đơn vị, cùng các cá nhân đã có đóng góp tích cực trong việc lan tỏa các mô hình đổi mới sáng tạo, liên tục gắn kết xúc tiến mối quan hệ giữa các đối tác thành viên Techfest và liên minh HTX.

       

          Lễ ký kết thỏa thuận giữa 10 HTX cũng đã được diễn ra trang trọng nhưng không kém phần thân tình, gần gũi, nồng hậu đậm chất của người nông dân miền Tây. Những cái bắt tay thật chặt, cũng chính là những cơ hội hợp tác, xúc tiến thương mại đầu tư được mở ra, hứa hẹn về một tương lai phát triển mạnh mẽ và bền vững cho các đối tác HTX nói riêng và các thành viên của Techfest247 nói chung.