Top

Trang chủ Startup viết Trao máy tính bảng cho học sinh vùng cao ở Đà Nẵng

Trao máy tính bảng cho học sinh vùng cao ở Đà Nẵng

anh

Ngày 27.2, Báo Thanh Niên phối hợp với Tập đoàn Xelex trao 40 máy tính bảng cho học sinh Trường tiểu học Hòa Bắc (H.Hòa Vang, TP.Đà Nẵng).

Chương trình trao máy tính bảng nằm trong khuôn khổ tài trợ của Tập đoàn Xelex dành cho chương trình Tư vấn mùa thi Báo Thanh Niên 2023 được tổ chức tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Cùng đến tận nơi và trao tặng máy tính cho học sinh, ông Nguyễn Minh Thiện, Trưởng văn phòng đại điện khu vực miền Trung của Tập đoàn Xelex, cho biết máy tính bảng trao tặng cho các em hôm nay là sản phẩm của Tập đoàn Xelex, được tạo nên từ những kỹ sư người Việt, công nghệ Việt, sản xuất tại Việt Nam, phục vụ người Việt.

“40 máy tính bảng được trao tặng đợt này sẽ tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận với công nghệ, học hỏi tri thức, tìm kiếm thông tin và thực hành nhiều bài học bổ ích…”, ông Thiện nói.

Về phía học sinh ở vùng miền núi của TP.Đà Nẵng, đây là món quà rất hấp dẫn. “Con vui vì lần đầu tiên được… sờ vào máy tính bảng. Sáng mai, lớp có tiết học ở phòng máy tính nên con sẽ được dùng máy. Con thấy rất hào hứng”, Phạm Sỹ Minh Thắng, học sinh lớp 5/1 Trường tiểu học Hòa Bắc, chia sẻ.

Thầy Nguyễn Thọ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Bắc, cho biết 40 máy tính bảng được trao tặng đợt này sẽ được nhà trường đưa vào sử dụng cho phòng học thông minh.

“Trường thuộc khu vực vùng cao, vùng sâu vùng xa nên đời sống vật chất và điều kiện học tập của học sinh ở đây còn nhiều thiếu thốn. Số máy tính bảng được hỗ trợ như thế này sẽ tăng cơ hội học tập và tiếp cận với các ứng dụng hiện đại”, thầy Thọ nói.

Đợt này, Tập đoàn Xelex hỗ trợ Báo Thanh Niên trao 400 máy tính bảng cho các trường học tại các tỉnh, thành phố trên cả nước gồm Bình Dương, Đồng Nai, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, An Giang, Trà Vinh, TP.HCM và Tiền Giang.