Top

Trang chủ Video Traveloka đang đàm phán để gọi thêm 400 triệu USD

Traveloka đang đàm phán để gọi thêm 400 triệu USD

anh

Startup du lịch trực tuyến lớn nhất của Đông Nam Á đang đàm phán gọi thêm 400 triệu USD để lấn sân sang các dịch vụ mới như đặt vé hòa nhạc, công viên giải trí.

Theo Bloomberg, Traveloka, startup du lịch lớn nhất tại Đông Nam Á, đang đàm phán để gọi thêm 400 triệu USD từ cả các cổ đông hiện tại và những nhà đầu tư mới để đẩy nhanh quá trình mở rộng của mình.

Số tiền này sẽ được Traveloka sử dụng để lấn sân sang các dịch vụ mới dành cho khách du lịch như đặt vé xem hòa nhạc, công viên giải trí bên cạnh hai dịch vụ đặt vé máy bay và phòng khách sạn hiện tại, một nhân vật giấu tên nói trên tờ Bloomberg.

Năm ngoái, startup của Indonesia đã được định giá 2 tỷ USD sau khi nhận khoản đầu tư 350 triệu USD từ Expedia và trở thành một trong những startup “kỳ lân” của Đông Nam Á cùng với Grab, Go-Jek, Lazada, SEA (Garena) và Tokopedia.

Được thành lập từ năm 2012, Traveloka là startup đầu tiên của Indonesia mở rộng hoạt động ra thị trường các nước khác trong khu vực. Traveloka giúp khách hàng dễ dàng hơn trong việc đặt vé máy bay và phòng khách sạn tại các quốc gia Đông Nam Á. Traveloka tuyên bố đã gọi được 500 triệu USD từ các nhà đầu tư.

Văn phòng làm việc của Traveloka tại Indonesia. Ảnh: Bloomberg.

Những đơn vị đang chống lưng cho công ty du lịch trực tuyến này bao gồm East Ventures, Hillhouse Capital Group, Sequoia Capital và JD.com.

Đại diện của Traveloka hiện vẫn chưa bình luận về thông tin trên của Bloomberg.

Với dân số hơn 620 triệu người và tầng lớp trung lưu đang tăng nhanh, thị trường du lịch trực tuyến của Đông Nam Á được kì vọng sẽ tăng gấp 3 về quy mô, từ 26.6 tỷ USD năm 2017 lên 76.6 tỷ USD năm 2025, theo một nghiên cứu của Google và quỹ Temasek của Singapore.

Traveloka đang hoạt động ở 6 quốc gia là Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Singapore và Việt Nam.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2016, Traveloka đã dần chiếm được thị phần trong thị trường đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn trực tuyến với nhiều chương trình khuyến mãi liên tục và hoạt động truyền thông rầm rộ.

Tuy nhiên, công ty này cũng đang phải cạnh tranh với nhiều đối thủ sừng sỏ khác đã hiện diện tại Việt Nam nói riêng và cả khu vực Đông Nam Á nói chung từ lâu như Booking và Agoda.

Cả Booking và Agoda đều thuộc Priceline Group, tập đoàn hàng đầu thế giới trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. Đối thủ chính của Priceline Group là Expedia, nhà đầu tư hậu thuẫn Traveloka. Bên cạnh đó, các công ty này cũng không thể xem thường dịch vụ chia sẻ phòng Airbnb đang tăng trưởng cực kì nhanh.

Mới đây, startup đặt phòng khách sạn online nổi bật nhất của Vietnam là Vntrip vừa sát nhập với website đặt vé máy bay trực tuyến Atadi. Có vẻ như Vntrip và Atadi đang học theo chính mô hình của Traveloka.

Theo Zing