Top

Trang chủ Tin tức Trong khi Apple gặp khó khăn và giá cổ phiếu lao dốc, một cựu giám đốc âm thầm đút túi hàng trăm nghìn USD

Trong khi Apple gặp khó khăn và giá cổ phiếu lao dốc, một cựu giám đốc âm thầm đút túi hàng trăm nghìn USD

anh

Cựu giám đốc của Apple, ông Gene Levoff đang bị Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Hoa Kỳ SEC điều tra. SEC buộc tội ông Levoff có hành vi giao dịch nội gián, âm thầm đút túi hàng trăm nghìn USD nhờ vào việc biết trước các thông tin nội bộ trước khi chúng được công bố.

Ông Gene Levoff trước đây là giám đốc cấp cao chịu trách nhiệm pháp lý của Apple. Theo cáo buộc của SEC, với tư cách là thành viên của Ủy ban Công bố thông tin tại Apple nên ông Levoff đã biết trước các thông tin quan trọng về kết quả tài chính của công ty trước khi chúng được công bố rộng rãi.

Trong khi Apple gặp khó khăn và giá cổ phiếu lao dốc, một cựu giám đốc âm thầm đút túi hàng trăm nghìn USD - Ảnh 1.

Cựu giám đốc của Apple, ông Gene Levoff.

“Sau khi được các cơ quan chức năng thông báo vào giữa năm ngoái, chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra cùng với những chuyên gia bên ngoài, kết quả là đi tới quyết định chấm dứt hợp đồng với ông Gene Levoff”, Apple cho biết.

Theo kết quả điều tra của SEC, ông Gene Levoff đã thực hiện giao dịch nội gián ít nhất là 3 lần, kể cả việc nhận được dữ liệu tài chính chưa được công khai của Apple khi doanh số iPhone không đạt kỳ vọng.

Cựu giám đốc Apple cho biết đã kiếm lời và tránh được khoản lỗ lên tới 382.000 USD thông qua giao dịch nội gián bất hợp pháp trong những năm 2015 và 2016. Trong năm 2011 và 2012, ông cũng đút túi 245.000 USD.

Apple đã sa thải ông Levoff hồi tháng 9 năm ngoái, nếu không thì có lẽ trong đợt báo cáo tài chính Q4/2018 với doanh thu sụt giảm và doanh số bán iPhone không đạt kỳ vọng, chắc chắn vị giám đốc cấp cao này lại đút túi được cả đống tiền.

Tất cả các hành vi giao dịch cổ phiếu để kiếm lời dựa trên những thông tin mà các nhà đầu tư khác không có, được gọi là giao dịch nội gián và bị nghiêm cấm.

Theo Trí thức trẻ