Top

Trang chủ Quốc gia khởi nghiệp Xelex tham gia chuyển đổi số cho doanh nghiệp Tiền Giang

Xelex tham gia chuyển đổi số cho doanh nghiệp Tiền Giang

anh

     Vào ngày 21/2/2023 tại tỉnh Tiền Giang đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược “Triển khai chuyển đổi số cho các DN trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giữa VNPT Tiền Giang và Tập đoàn Xelex.

     Tiền thân của Tập đoàn Xelex là Công ty Worldsoft, được thành lập vào tháng 10/2002 chuyên về thiết kế xây dựng và triển khai các giải pháp phần mềm phù hợp với chi phí hiệu quả cho các doanh nghiệp Việt nam. Sau hơn 15 năm triển khai thành công nhiều dự án phần mềm cho các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Năm 2018, Công ty Worldsoft quyết định thành lập Công ty Cổ Phần Công Nghệ Xelex và mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang phát triển phần cứng với các sản phẩm như máy tính bảng và các thiết bị Internet of Things (IoT). Công ty chuyên thiết kế & chế tạo các sản phẩm phần cứng phức tạp và các thiết bị điện tử, CNTT và viễn thông phục vụ cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0.Đến tham dự lễ ký kết gồm có:Ông Trần Văn Dũng – Giám đốc Sở TT&TT Tỉnh Tiền Giang; Ông Nguyễn Văn Thái – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Tỉnh Tiền Giang; Ông Nguyễn Ái Hữu- Chủ tịch Tập đoàn Xelex Ông Nguyễn Thành Hội – Giám Đốc VNPT Tiền Giang

     Trong buổi lễ ký kết, các bên khẳng định sẽ là đối tác chiến lược của nhau và đảm bảo sự hợp tác lâu dài trong việc cùng kết hợp phát triển và kinh doanh các sản phẩm, giải pháp, dịch vụ… của nhau trên thị trường tỉnh Tiền Giang, hướng đến thị trường trong nước và quốc tế. Nội dung hợp tác như sau:

     Phối hợp tiếp cận, khảo sát, giới thiệu, xây dựng và triển khai các sản phẩm giải pháp phục vụ Chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; Phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến triển khai các dự án chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp tại Tiền Giang; Xây dựng kế hoạch, nội dung và triển khai các hoạt động có liên quan đến chuyển đổi số doanh nghiệp; Hợp tác, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm công nghệ và giải pháp phần mềm hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp tại tỉnh Tiền Giang nói riêng và cả nước nói chung trong thời gian tới; Việc phối hợp triển khai chuyển đổi số cho các cơ quan, doanh nghiệp tại tỉnh Tiền Giang do VNPT Tiền Giang chủ trì, Xelex Group đóng vai trò phối hợp, hỗ trợ và sẽ được cụ thể hóa theo từng dự án, từng doanh nghiệp và theo hợp đồng kinh tế cụ thể trên cơ sở thống nhất giữa các bên nhằm đảm bảo hiệu quả trong công tác phối hợp thực hiện chuyển đổi số cho các doanh nghiệp và hiệu quả kinh doanh giữa hai bên.


     Để cụ thể hoá, VNPT Tiền Giang và Tập đoàn Xelex phối hợp tư vấn giải pháp phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp cho doanh nghiệp tiêu biểu của Tỉnh Tiền giang: Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng Tiền Giang (TICCO). Giải pháp Phần mềm quản trị tổng thể doanh nghiệp (gọi tắt là ERP-Enterprise resourcing planning), là giải pháp quản trị tiên tiến cung cấp một phương pháp quản trị tối đa hóa hoạt động của một doanh nghiệp thông qua việc trao đổi và chia sẻ dữ liệu chung một cách hợp lý và an toàn. Việc triển khai ERP sẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao hiệu quả quản lý, đào tạo và phát triển nhân lực và tối ưu hoá chi phí quản lý.

     Bên cạnh triển khai giải pháp ERP, Hai bên cũng đã thống nhất triển khai các chương trình chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp cụ thể là triển khai mạng cộng đồng nông nghiệp (gọi tắt là Mạng Nhà nông) và phần mềm giúp hoạch định sản xuất nông nghiệp Mr Agri cho các hợp tác xã trên địa bàn tỉnh trong thời gian 2023-2024.

P.V