Top

Trang chủ Startup viết Yếu tố may mắn rất quan trọng đối với doanh nhân khởi nghiệp

Yếu tố may mắn rất quan trọng đối với doanh nhân khởi nghiệp

anh

May mắn là một yếu tố đóng vai trò khá lớn trong hành trình khởi nghiệp của doanh nhân – Kỹ sư sáng lập thương hiệu camera giám sát VP9 nhận định.

Tiết kiệm phải là hành động hàng ngày

Chi tiêu tiết kiệm là tiêu chí mà Nguyễn Đình Nam – người sáng lập công ty VP9 – nghĩ mọi doanh nhân khởi nghiệp đều nên tuân thủ. Có thể một số startup có nguồn tiền lớn nên chi tiêu thoải mái. Nhưng phần lớn startup có ngân sách nhỏ nên phải tiết kiệm tối đa.

“Sau khi thành lập công ty VP9 vào năm 2013, vài anh em tập hợp làm phần mềm rồi mang sang Singapore triển lãm. Chúng tôi tham gia một số triển lãm trưng bày xem sản phẩm thế giới có thích không. Do mới huy động vốn nên chi tiêu rất tiết kiệm. Khi tới Hong Kong, vì triển lãm diễn ra ở sân bay nên mọi người nghỉ tại sân bay đến khi xong triển lãm mới vào thành phố làm việc khác”, anh kể.

May mắn là yếu tố quan trọng

Doanh nhân sinh năm 1981 nhận định may mắn đóng vai trò khá lớn trên hành trình khởi nghiệp. Chẳng hạn, anh quyết định chuyển hướng sang sản xuất camera giám sát vì thấy nhiều người nói về nó, chứ bản thân anh chưa từng tìm hiểu thị trường camera giám sát.

“Đó là cái duyên. May mắn là yếu tố rất quan trọng đối với khả năng thành công của mọi công ty”, anh khẳng định.

Nguyễn Đình Nam (người cầm bó hoa) nhận giải thưởng Nhân tài đất Việt vào năm 2011.
Nguyễn Đình Nam (người cầm bó hoa) nhận giải thưởng Nhân tài đất Việt vào năm 2011.

Rồi một người quen ở Việt Nam sang Nhật Bản công tác nên muốn lắp camera giám sát để quản lý các văn phòng. Thấy chất lượng sản phẩm tốt, người này giới thiệu khắp nơi, mang lại những mối quan hệ chất lượng cho VP9. Nam cho rằng đây cũng là nhân duyên.

Quan hệ hợp tác với Viettel vào năm 2017 thực sự là cơ hội vàng đối với Nam. Mối quan hệ đầy may mắn ấy giúp VP9 tăng trưởng nhanh hơn hẳn so với những năm trước.

Khách hàng lớn nhất của VP9 tới thời điểm hiện tại là quận Đống Đa, Hà Nội. Sắp tới công ty sẽ lắp camera giám sát cho 3 quận nữa ở thủ đô.

“Chúng tôi bán camera cho Ủy ban Nhân dân quận. Sau đó họ bàn giao cho lực lượng công an quận để khai thác. Nhưng nếu khách hàng là thành phố thì chúng tôi thiết kế kiểu khác”, anh nói.

Giá thấp hơn, chất lượng cao hơn

Nam nói hiện nay không có công ty nào có năng lực để triển khai hệ thống lớn như thế. Vì phần mềm chất lượng họ kém, mạng không nén thì dữ liệu lớn không truyền về được, chi phí cao. VP9 làm chủ công nghệ nên giá thấp, chất lượng lớn hơn.

“Hiện nay chưa bên nào có thể gom hàng nghìn camera tập trung như VP9. Xác suất ứng dụng ở Hà Nội và Sài Gòn rất là cao”, anh lập luận.

Giúp cho điều tra là mục tiêu quan trọng nhất của camera giám sát. Chúng hỗ trợ hoạt động giải quyết tranh chấp trong tai nạn giao thông, điều tra vụ án. Doanh nghiệp rất cần quan sát hết hoạt động của công ty, xem thái độ phục vụ của nhân viên. Hiện nay những dòng camera của VP9 có thể phân tích khách quen, khách lạ, họ ở lại bao lâu, bao nhiêu lượt khách mỗi ngày.

“Chúng tôi ứng dụng trí tuệ nhân tạo để camera hiểu được như người. Năm, 2018, công nghệ nhận dạng với độ chính xác cao sẽ bùng nổ. VP9 không chậm một nhịp nào so với thế giới trong việc ứng dụng công nghệ nhận dạng vào trong cuộc sống, tăng hiệu quả làm việc của doanh nghiệp, tăng chất lượng phục vụ khiến doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, hiểu được khách hàng, tăng xác suất bán hàng thành công”, Nam bình luận.

Theo Kinh tế & Tiêu dùng