[SỰ KIỆN] CÂU CHUYỆN START-UP: NHỮNG HÀNH TRÌNH ĐẦU TIÊN

Ngày 2/10 vừa qua, Đề án 844 livestream 2021 nằm trong Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025” đã được phát sóng số đầu tiên với những vấn đề liên quan đến Những hành trang đầu tiên cần trang bị để Startup đã được đông đảo người xem theo dõi.

Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) – ISEV được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo Quyết định 844/QĐ-TTg ngày 18/5/2016 đánh dấu động thái cụ thể của Chính phủ để phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nằm trong Đề án này, nhiều hoạt động đã được diễn ra để hỗ trợ phát triển các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo… Có thể kể đến như các hoạt động tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển loại hình doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới; Hoàn thiện hệ thống pháp lý hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Thiết lập Cổng thông tin khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia… Đề án 844 đã trở thành kênh thông tin và cầu nối hữu ích dành cho các Startup trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Tháng 10/2021, nằm trong chuỗi các sự kiện trong khuôn khổ Đề án 844, Đề án 844 livestream 2021 được tổ chức với sự tham gia của các doanh nhân, các diễn giả, các CEO nổi tiếng và những người có kinh nghiệm trên các lĩnh vực liên quan đến các topic của từng chương trình, thu hút sự quan tâm của không chỉ các Startup mà rất nhiều người xem ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề. Trong số livestream đầu tiên ngày 2/10/2021 với chủ đề Kiếm tiền để Startup hay Startup để kiếm tiền? Và cần trang bị những gì để Startup? Chương trình đã có sự tham gia của 2 vị khách mời đặc biệt: Bà Ngô Thuỳ Anh – CEO của Aligo Ed_tech Group và Hasu., JSC. Từng là chuyên viên tư vấn Khởi nghiệp thanh niên Chương trình phát triển LHQ UNDP.  Founder của 4 dự án công nghệ, đang góp phần xây dựng những giá trị đầy nhân văn trên thị trường Việt Nam và thị trường Quốc tế; Và ông Đàm Quốc Hiệp – Phó Chủ tịch Danko Group, nguyên giảng viên Học viện Quản lý Giáo dục – Bộ Giáo dục & Đào tạo, ông Hiệp đã có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu trong lĩnh vực giáo dục đại học. Hiện nay, ông đang là Phó Chủ tịch Danko Group – Một Tập đoàn bất động sản uy tín đã đóng góp nhiều vào sự phát triển thị trường bất động sản Việt Nam.

Chương trình livestream đầu tiên có sự tham gia của 2 vị khách mời đặc biệt

Cũng trong số livestream đầu tiên này, ngoài những Startup và những người có mối quan tâm đến Startup theo dõi, đông đảo các bạn sinh viên của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng đã đón xem và giao lưu với các câu hỏi dành cho 2 vị khách mời của chương trình. Chương trình được livestream trên Fanpage Quốc Gia Khởi Nghiệp, Fanpage UEB Job Fair và Fanpage Đoàn thanh niên, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Chương trình có sự phối hợp của Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Xuyên suốt toàn bộ cuộc tọa đàm, những vấn đề rất cơ bản về định nghĩa Startup, hành trang cần chuẩn bị để Startup, kinh nghiệm gọi vốn và gọi người đồng hành khi bắt đầu khởi nghiệp đã được 2 chuyên gia chia sẻ và truyền tải tới khán giả những kiến thức cực kỳ hữu ích. Để khởi nghiệp, cần hiểu rõ thị trường, hiểu rõ nhu cầu và nỗi đau của thị trường, khảo sát khách hàng, chuẩn bị những kiến thức về nhân sự, pháp lý, tài chính… Không phải cứ có ý tưởng tốt là có thể Startup thành công mà người khởi nghiệp cần có đầy đủ kiến thức và hiểu biết trên hành trình khởi nghiệp của mình.

Những chia sẻ trải nghiệm thực tế trong chính quá trình khởi nghiệp của bà Ngô Thuỳ Anh và ông Đàm Quốc Hiệp, như khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ, bất động sản… đã được 2 vị khách mời kể lại thực tế và dẫn ra những câu chuyện đã trải qua, mang đến một cái nhìn đầy cụ thể cho người xem về vấn đề khởi nghiệp. Đó không phải là điều gì quá xa xôi mà có thể bắt đầu từ những ý tưởng tốt, những việc làm kinh doanh nho nhỏ. Và từ đó sẽ là tiền đề cho những dự án Startup lớn và thành công hơn.

Hai vị khách mời chia sẻ, thảo luận trong chương trình

Được livestream trên Fanpage Đoàn thanh niên, Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội, chính vì vậy chương trình cũng hướng đến nhiều về đối tượng sinh viên và được đông đảo các bạn đón nhận. Những lời khuyên về việc có nên Startup khi mới ra trường, hay những kinh nghiệm đứng lên khi Startup thất bại… Đó là những thắc mắc được rất nhiều bạn quan tâm bởi có rất nhiều sinh viên khi mới bắt đầu vẫn loay hoay với câu chuyện khởi nghiệp của mình. Chính những câu chuyện thực tế và kiến thức rộng rãi của 2 vị khách mời đã mang tới một tầm nhìn mới trong hành trình khởi nghiệp của những bạn sinh viên. Các giải pháp cũng được đưa ra với mong muốn giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về Startup, bên cạnh đó những khó khăn cũng được đề cập để phân tích, giải thích.

Cũng trong thời lượng phát sóng của livestream, bà Ngô Thuỳ Anh và ông Đàm Quốc Hiệp đã giải đáp những thắc mắc của người xem được gửi đến chương trình. Các góc nhìn đa chiều về Startup được nêu ra, những comment của khán giả được trực tiếp thảo luận, trao đổi, giải đáp. Khép lại số livestream đầu tiên, nhiều khán giả vẫn tiếp tục gửi thắc mắc tới cho chương trình và BTC hẹn sẽ trả lời tiếp ở những số tiếp theo.

Cùng chờ đón những số livestream hấp dẫn tiếp theo nằm trong Đề án 844 livestream 2021 với những chủ đề hấp dẫn liên quan đến Startup. Chủ đề chương trình livestream số 2 sẽ là: Kinh nghiệm quản lý nhân sự hiệu quả cho các Startup. Một chủ đề rất hay và thực tế với những người đã, đang và sẽ khởi nghiệp quan tâm đón xem.

 

 

Related Post