TALKSHOW “FINNOBOX #4 – FINTECH VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH” TRONG KHUÔN KHỔ CUỘC THI SINH VIÊN KHỞI NGHIỆP CÔNG NGHỆ TÀI CHÍNH “FINNOVATION 2022”

[TP.HCM, ngày 26/5/2022] Tại hội trường 204, Trường Đại học Hoa Sen – Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM sẽ diễn ra buổi hội thảo “FINNOBOX #4 – FINTECH VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH” nằm trong chuỗi “FinnoBox” của cuộc thi Finnovation 2022

Smart City hay đô thị thông minh được hiểu là thành phố sử dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ IOT (Internet of things – Internet vạn vật) để thu thập dữ liệu, sau đó sử dụng các dữ liệu này để quản lý tài sản và tài nguyên một cách hiệu quả. Trong đó, fintech đóng vai trò định hình nên đô thị thông minh với các công nghệ cốt lõi được ứng dụng trong mọi lĩnh vực, bao gồm đơn giản hóa bộ máy hành chính, quản lý và minh bạch dữ liệu, mua sắm trực tuyến và chuyển tiền quốc tế. Nhờ đó, đô thị thông minh đạt được sự thúc đẩy đáng kể về hiệu quả hoạt động và tiết kiệm chi phí. 

 

Trong xu hướng tất yếu của quá trình đô thị hóa, đô thị thông minh chính là công cụ hữu hiệu nhất để giải quyết các vấn đề kinh tế – xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân nhờ ứng dụng công nghệ vào quản lý và vận hành. Nhằm giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các yếu tố then chốt và lợi ích của đô thị thông minh, Ban tổ chức cuộc thi Finnovation quyết định tổ chức buổi talkshow với chủ đề FINNOBOX 04: FINTECH VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH.

 

Đến với buổi hội thảo “FINNOBOX #4 – FINTECH VÀ ĐÔ THỊ THÔNG MINH”, người tham dự sẽ được lắng nghe góc nhìn đến từ các chuyên gia đầu ngành, với sự góp mặt của:

Trịnh Công Duy – Giám đốc Trung tâm phát triển phần mềm Đh Đà Nẵng, đồng trưởng làng Đô thị thông Minh Techfest 2021;

     TS. Trịnh Công Duy có gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin; hơn 15 năm kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Công nghệ Phần mềm, Quản lý Dự án tại trường ĐH Bách Khoa và các đơn vị thành viên của ĐH Đà Nẵng. Ông cũng từng nắm giữ các chức vụ: Giám đốc Học viện Microsoft IT Academy do tập đoàn Microsoft thành lập và đặt tại VN; Giám đốc Trung tâm Phát triển phần mềm ĐH Đà Nẵng; Giám đốc Trung tâm Khảo thí Quốc tế Pearson VUE tại miền Trung Việt Nam. Ông cũng là nhà sáng lập của nhiều công ty như công ty IOT Việt Nam, đồng sáng lập IOT Coworking Space, đồng sáng lập và điều hành dự án nền tảng tài chính số Innofin, giải pháp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực thu hộ tài chính và giải quyết dòng tiền qua đêm cho các tập đoàn lớn với nhiều chuỗi cửa hàng và các ngân hàng lớn tại Việt Nam. Hiện ông là đại diện Việt Nam của Trung tâm Blockchain Châu Á (ABC), một tổ chức được thành lập bởi các tập đoàn, các trường Đại học lớn, các tổ chức Quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo, phát triển cộng đồng và tạo lập các giải pháp công nghệ trong lĩnh vực Fintech và Blockchain tại Việt Nam và khu vực.

 

Bà Lê Tuyết Mai – CMO của Bizverse (Nguyên CMO Vinpearl, Vinfast, Vinhomes).

     Hiện bà Lê Tuyết Mai đang là Giám đốc Marketing của dự án Bizverse, đồng thời cũng là Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông của Liên Minh Blockchain Việt Nam – Vietnam Blockchain Union (VBU), nguyên CMO 03 thương hiệu tại Vingroup (Vinpearl, Vinfast, Vinhomes), GĐ Chiến lược tại Eva De Eva. Bà có trên 15 năm kinh nghiệm trong tư vấn chiến lược, quản lý thương hiệu, đào tạo cho các công ty trong ngành công nghệ thông tin, viễn thông, dầu khí, FMCG như FPT, MobiFone, Petrovietnam, Yamaha, Coca Cola…

Ngô Ngọc Quang – ​Chuyên gia tài chính Trường ĐH Ngoại Thương, Phó Ban Tổ chức Finnovation 2022.

Alex Phạm – Ceo & đồng sáng lập FINA & REALBOX

     TS Alex Phạm (Phạm Anh Khôi) có bằng tiến sĩ về bất động sản tại Úc và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc tại Úc. Ông cũn nắm giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị của Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Đất Xanh. Hiện ông đang là CEO và nhà sáng lập ra công ty cổ phần tài chính dịch vụ bất động sản Tulip (Fina) – công ty trực thuộc công ty Đất Xanh. 

TS Phùng Thái Minh Trang – Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng – Đại học Hoa Sen.

Phùng Thái Minh Trang có bằng tiến sĩ về Tài chính tại trường Đại học Massey – New Zealand. Bà hiện đang là Trưởng Khoa Tài chính Ngân hàng tại trường Đại học Hoa Sen. Bà có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Kế toán tài chính tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Ngoài ra, bà còn đang giữ chức vụ CEO tại công ty Kiwi Nature Limited.

————————————

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ FINNOBOX #04:

Thời gian: 13:25 – 15:30 ngày 26/05/2022;

Địa điểm: Hội trường 204, Trường Đại học Hoa Sen – Số 8 Nguyễn Văn Tráng, Quận 1, TP.HCM;

Đối tượng tham dự: Sinh viên trên toàn khu vực TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Sự kiện sẽ được livestream trên FB fanpage Finnovation Vietnam và hệ thống các fanpage liên kết của cuộc thi để sinh viên và thí sinh toàn quốc có thể theo dõi.

————————————

FINNOVATION 2022 – Cuộc thi đầu tiên và lớn nhất về lĩnh vực Fintech tại Việt Nam dành cho sinh viên.

Đăng ký dự thi theo cá nhân hoặc nhóm (tối đa 5 thành viên trong đó có ít nhất 1 sinh viên Việt Nam)

Link đăng ký dự thi: https://bit.ly/finnovation2022

Thể lệ chi tiết xem tại: https://finnovation247.com

————————————

THÔNG TIN CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ:

Fanpage: Finnovation Việt Nam

Email: [email protected]

#Finnovation #FintechStartupChallenge #InforDay #Talkshow #FinnoBox #MakingTheFuture

Related Post