Top

Trang chủ Bitcoin tăng giá, âm thầm hướng về mốc 13.000 USD

Bitcoin tăng giá, âm thầm hướng về mốc 13.000 USD

anh

Sau gần 1 tuần chững trên ngưỡng 11.000 USD, giá tiền ảo Bitcoin lại đang có biểu hiện tăng tốc…

Bitcoin tăng giá, âm thầm hướng về mốc 13.000 USD

Lúc gần 15h chiều ngày 9/7 theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang CoinMarketCap đứng gần 12.800 USD, tăng xấp xỉ 12% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Hồi cuối tháng 6, giá Bitcoin có lúc lên gần 14.000 USD, cao nhất trong 1 năm rưỡi. Sau đó, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm nhanh trở lại, có lúc xuống dưới 10.000 USD. Sau khoảng 1 tuần hồi phục và giữ mốc 11.000 USD, giá Bitcoin đang nối lại đà tăng mạnh.

Các đồng tiền ảo lớn khác cũng đang tăng theo Bitcoin, nhưng với mức tăng khiêm tốn hơn. Cùng thời điểm nói trên, giá các đồng Ethereum, XRP, Bitcoin Cash và Litecoin chỉ tăng từ 2-4%.

Nếu so với đầu năm, giá Bitcoin hiện đã tăng gấp gần 4 lần. Mặc dù vậy, giá tiền ảo này hiện còn thấp hơn nhiều so với kỷ lục gần 20.000 USD thiết lập vào năm 2017.

Động lực chính khiến Bitcoin tăng giá mạnh thời gian gần đây là việc mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook tuyên bố chuẩn bị phát hành đồng tiền ảo có tên Libra. Giới đầu tư hy vọng khi một “ông lớn” như Facebook nhảy vào lĩnh vực tiền ảo, thì loại tài sản này sẽ được chấp nhận và ứng dụng ngày càng rộng rãi.

Tuy nhiên, cú nhảy mới nhất của giá Bitcoin được một số chuyên gia cho là có liên quan đến việc ngân hàng khổng lồ của Đức Deutsche Bank tuyên bố sa thải khoảng 18.000 nhân viên và cắt giảm mảng ngân hàng đầu tư. Cộng đồng tiền ảo xem cuộc cải tổ quy mô lớn của Deutsche Bank như một dấu hiệu cho thấy lĩnh vực tài chính truyền thống đang dần “hết thời”, có thể mở đường cho Bitcoin và các tiền ảo khác nhảy vào lấp chỗ trống.

“Deutsche Bank có kế hoạch cắt giảm gần 20.000 nhân viên. Bitcoin chẳng có nhân viên nào để sa thải. Deutsche Bank được xây dựng cho thế giới cũ, còn Bitcoin được tạo ra cho thế giới mới”, tờ Forbes dẫn lời nhà đồng sáng lập Anthony Pompliano của Morgan Creek Digital Assets.

Tuy nhiên, cũng theo Forbes, đợt tăng giá này của Bitcoin có thể sẽ không kéo dài lâu. Một số nhà phân tích cho rằng giá Bitcoin và các tiền ảo khác tăng có thể là do ảnh hưởng từ nghỉ lễ Quốc khánh Mỹ 4/7. Đó là dịp mà các gia đình và nhóm bạn bè tụ tập, có thể nói chuyện về tiền ảo, khiến những người đang có ý định mua cảm thấy lo ngại rằng mình sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền ảo lúc hơn 15h chiều theo giờ Việt Nam đứng ở mức hơn 348 tỷ USD, trong đó vốn hóa của Bitcoin là hơn 222 tỷ USD, chiếm gần 64%.

Theo VnEconomy