Top

Trang chủ Tin tức Kính hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính giành giải nhất cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm

Kính hỗ trợ người khuyết tật sử dụng máy tính giành giải nhất cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm

anh

Tại Việt Nam, vượt qua 642 dự án, thiết bị giao tiếp thông minh MultiGlass do Lê Hoàng Anh cùng người em song sinh Lê Anh Tiến và một số cộng sự sáng lập đã giành giải nhất cuộc thi Nhà Khởi nghiệp của năm 2018-2019 do Total Challenge tổ chức.

Đây là giải thưởng được tổ chức đồng thời tại 55 quốc gia trên thế giới. Đội giành giải nhất tại mỗi quốc gia sẽ trình bày dự án của mình trước Hội đồng ban giám khảo quốc tế để chọn ra 6 người chiến thắng cuối cùng.

3 giải thưởng cao nhất năm nay tại Việt Nam gồm MultiGlass, iNut Platform và Talks cafe 100% English với giá trị tiền mặt lần lượt là 335 triệu đồng, 200 triệu đồng và 135 triệu đồng.

Ngoài ra, giải Nữ doanh nhân hàng đầu vừa được cơ cấu vào cuộc thi lần này thuộc về trưởng dự án Trại hè giáo dục cho thanh thiếu niên- Teen Up do Nguyễn Hạnh Nguyên sáng lập.

MultiGlass là chiếc kính hỗ trợ người khuyết tật tay sử dụng máy tính bằng cách cử động đầu. Đồng thời, sản phẩm này còn tích hợp còi báo chống buồn ngủ, giúp các tài xế tránh mất tập trung và giảm tai nạn giao thông do mệt mỏi.

Dù vẫn trong quá trình thử nghiệm, sản phẩm Multi Glass do Lê Hoàng Anh và các cộng sự sáng lập vẫn được kỳ vọng sẽ trở thành sản phẩm khả thi trên thị trường.

“Tính nhân văn của sản phẩm, tính sáng tạo của giải pháp là những điều rất hay. Sản phẩm này có thể không thể thu về quá nhiều doanh thu hay lợi nhuận nhưng đã mang tính khả thi để triển khai trên thị trường”, ông Ông Lý Quý Trung, CEO Aka Furniture group- cố vấn của cuộc thi chia sẻ và gọi đây là sản phẩm “đánh máy bằng di chuyển của đầu”.

 

 

 

Theo Báo Đầu tư